Gặp gỡ "Mark Zuckerberg tuổi teen", 15 tuổi bỏ học và thiết kế hàng loạt phần mềm cho hàng triệu người

  • 22/06/2017
  • 302
  • Jerry
  • Nguồn: P.V / Theo Trí Thức Trẻ

Dù mới chỉ 17 tuổi nhưng Ben Pasternak đã thiết kế nên rất nhiều phần mềm được cộng đồng ủng hộ, giới lập trình còn gọi đùa Ben là Mark Zuckerberg phiên bản "nhí".

Vẫn được biết tới là một hiện tượng khi khai sinh ra mạng xã hội Facebook, Mark Zuckerberg là một trong những người có ảnh hưởng lớn trên thế giới ở thời điểm hiện tại. Rất nhiều người đã cố gắng để được như Mark Zuckerberg nhưng đều thất bại, cho tới khi một cậu nhóc tại Úc xuất hiện.
Mang tên Ben Pasternak, chàng trai mới chỉ 17 tuổi này đang tự lo cho cuộc sống của mình tại New York và có bạn thân là những nghệ sĩ nổi tiếng hàng đầu nước Mỹ. Anh chàng này được cộng đồng lập trình gọi với cái tên "Mark Zuckerberg tuổi teen".

Khi còn 17 tuổi bạn đang làm gì? Ben Pasternak đã bỏ học từ năm 15 tuổi sau khi trò chơi trên điện thoại của cậu nổi tiếng khắp nơi. Ban đầu vì quá nhàm chán với những tiết học trên trường, Ben cắm đầu vào code, chính cậu cũng không ngờ rằng trò chơi được mình viết ra thành công tới nỗi nó giúp cậu rời quê hương Úc và sinh sống tại Mỹ.

Tất nhiên là cha mẹ cậu rất hài lòng
Không lâu sau đó, ứng dụng Flogg của Ben cũng được quan tâm rất nhiều trên kho ứng dụng, nó là sản phẩm tích hợp giữ Instagram và Ebay giúp người dùng bán nhanh chóng những món đồ mình không cần sử dụng nữa.

Gần đây nhất là ứng dụng Monkey, một phần mềm dạng "chat với người lạ" và tính từ thời điểm ra mắt tới nay đã có 5 triệu cuộc gọi thành công và có hơn 2 triệu người dùng.

Ben Pasternak nói: "Một trong những vấn đề lớn tôi gặp phải là các lập trình viên đều quá già, lớn tuổi hơn tôi. Trong khi đó chúng tôi vừa là người sáng lập nên ứng dụng và vừa là đối tượng người dùng tiềm năng nhất của nó".

Monkey được phát triển bởi Ben với một cậu bạn tuổi teen khác là Isaiah Turner, mối lương duyên được hình thành trên mạng này đã sản sinh ra Monkey và mang về cho hai người bạn trẻ tuổi danh tiếng cũng như sự nể phục của giới công nghệ.

P.V / Theo Trí Thức Trẻ